จัดใหญ่! พิธีพุทธาภิเษกเหรียญ รุ่นศรัทธาบารมี “หลวงปู่ทอง ปภากโร”

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2566 พิธีพุทธาภิเษกเหรียญ รุ่นศรัทธาบารมี (ศิษย์สร้างถวาย) จัดขึ้นโดยคณะศิษยานุศิษย์ หลวงปู่ทอง ปภากโร ณ วัดบ้านคูบ ต.คูบ อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ
ช่วงเช้ามีพิธีบวงสรวงหน้าเจดีย์บรรจุสรีรสังขารหลวงปู่ ท่านผู้นำชุมชน กำนันสุจิตตรา อาษากิจ ท่านอิสรา โพธิ์เงิน นายอำเภอน้ำเกลี้ยงได้กล่าวต้อนรับคณะศิษยานุศิษย์, คุณแม่แก้ว สุดารัตน์ (แม่ณเดชน์ คูกิมิยะ)และคณะผู้มาร่วมงานในพิธีอย่างเป็นทางการ


จากนั้น ดร.นพรัตน์ สำเภา ตัวแทน ศิษยานุศิษย์และผู้สร้างวัตถุมงคล รุ่น ศรัทธาบารมี(ศิษย์สร้างถวาย) กล่าวชี้แจงวัตุประสงค์ในการจัดสร้างและประกาศรายนามผู้ร่วมสร้าง ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเหรียญวัตถุมงคล รุ่นศรัทธาบารมี (ศิษย์สร้างถวาย) เพื่อ
1.สมทบทุนสร้างศาลาการเปรียญวัดบ้านคูบ เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาในบารมีปภากโร ได้มีส่วนร่วมก่อสร้างศาลา และการดำเนินก่อสร้างให้แล้วเสร็จ ในการจัดสร้างวัตถุมงคล รุ่นศรัทธาบารมี (ศิษย์สร้างถวาย) นี้ จึงได้เชิญพุทธศาสนิกชน และศิษยานุศิษย์ได้ร่วมแรงศรัทธาในการสร้างศาลาการเปรียญร่วมกันในครั้งนี้

2.ปรับปรุงบูรณะมหาเจดีย์บูรพาจารย์ ซึ่งภายในมหาเจดีย์บรรจุสรีระสังขารของหลวงปู่ทอง ปภากโร เพื่อให้ศิษยานุศิษย์ได้กราบไหว้สักการะเป็นศิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว เป็นศูนย์กลางจุดยึดเหนี่ยวจิตและระลึกถึงคุณงามความดี ความเมตตา ความสมณะของหลวงปู่ เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตต่อไป

3.อีกทั้งยังมีพิธีมอบทุนการศึกษาเด็กเรียนดี พฤติกรรมดี ขาดแคลนทุนทรัพย์และขาดโอกาสทางการศึกษาของลูกๆหลานๆในชุมชนต่างๆใน อำเภอน้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ เนื่องจากเด็กและเยาวชนจะเติบโตเป็นกำลังหลักในการพัฒนาชุมชน สังคม และประเทศชาติต่อไป

ในการนี้ทางชมรมศิษย์หลวงปู่ทอง ปภากโร ได้ร่วมทำบุญ 6,500 บาท จากการขายเสื้อชมรม โดยแบ่งเป็นทำบุญถวายซองปัจจัยพระเจริญพระพุทธมนต์ 4,500 บาท 2,000 ร่วมบุญถวายภัตตาหารพระภิกษุสงฆ์
***************************
สำหรับท่านใดมีจิตศรัทธาอยากร่วมบุญหรือครั้งนี้
สามารถ โอนเข้าบัญชี
ธนาคารกรุงไทย
สาขากันทรารมย์
เลขที่ 662-5-5-4050-1
นายบุญเลิศ ภาคะ และ
นายกิตกร พิมพ์บัวมี และ
นางสุจิตรา อาษากิจ
หรือสอบถาม
โทร.089-717-4279
(นายกเลิศ)
โทร.082-465-7977
(คุณเล้ง )
โทร.088-3580-071
(ครูเอ็ม)
ขอให้ทุกท่านมีความสุขร่ำรวยๆด้วยบารมี “ปภากโร” ทุกท่าน ทุกคนเทอญ
สาธุ สาธุ สาธุ
#หลวงปู่ทอง_ปภากโร
#กูรูฟิล์มไทยแลนด์
#ข่าวสยามชนออนไลน์
#หนังสือพิมพ์สยามชน

Back To Top