ศรัทธาล้น!!  ไหว้พระขอพร “ท้าวเวสสุวรรณ” (ท่านทองล้น)  ให้สำเร็จดังหวัง ต้อง “วัดเขาช่องลม” ศรีราชา

"ท้าวเวสสุวรรณ" (ท่านทองล้น) 

ช่วงนี้กระแสการไหว้ขอพรจาก “ท้าวเวสสุวรรณ” กำลังมาแรงและเป็นที่ศรัทธาของใครหลายคนที่ต่างไปไหว้ขอพร ให้ได้สมปรารถนา   จะพาท่านไปรู้จักกับ องค์ท้าวเวสสุวรรณ(ท่านทองล้น) ที่  “วัดเขาช่องลม” ศรีราชา ชลบุรี  “สุดปัง ร่ำรวยมั่งคั่ง” ซึ่งตอนนี้เปิดให้ผู้มีจิตศรัทธาได้เข้าไปไหว้ขอพรกันอย่างเนื่องแน่น

“ท้าวเวสสุวรรณ” (ท่านทองล้น)  มีความเชื่อกันว่า ผู้ใดห้อยบูชาท้าวเวสสุวรรณ จะบังเกิดโชคลาภมากมาย ร่ำรวยเงินทอง มีกินมีใช้ไม่ขาดแก้ปีชง เสริมปีชง เทพแห่งปีชง ป้องกันภัยจากสิ่งที่มองเห็นและมองไม่เห็น ป้องกันภูติ ผีวิญญาณต่างๆไม่กล้ามาทำอันตรายใดๆให้กับคนในครอบครัว

โดย”ท้าวเวสสุวรรณ”  (ท่านทองล้น) ที่  “วัดเขาช่องลม” ศรีราชา จะมีชุดพานกุหลาบให้บูชา  หรือชุดขอพร  หรือน้ำแดงถวายให้กับ “ท้าวเวสสุวรรณ” (ท่านทองล้น)  ให้บูชาด้วย แต่ถ้าใครจะบุชาเฉพาะธูปเทียน ดอกไม้แดง ผ้าสีแดง เขียน (ชื่อ-นามสกุล) ทำอะไรให้ “รวย รวย รวย  เงินทอง ไหลมาเทมา” (ต้องบอกว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล)

หากมา “วัดเขาช่องลม” ศรีราชา สิ่งแรกที่จะต้องมากราบไหว้ นั้นคือพระประธานในโบสถ์ ซึ่งชาวบ้านและผู้มีศรัทธาหลั่งไหลเข้าไปกราบสักการะบูชา เป็นความเชื่อของคนโบราณว่า  ” โบสถ์มหาอุตม์ ” “วัดเขาช่องลม” ศรีราชา เป็นแหล่งรวมพลัง เหมาะแก่การใช้ประกอบพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ แม้ไม่แน่ชัดว่าความเชื่อนี้เริ่มต้นเมื่อใด แต่ยังคงมีผู้ศรัทธา ในขณะที่คนปัจจุบันเชื่อว่า “ผู้ที่ดวงตก โดนคุณไสยมนต์ดำ เมื่อเข้ามาที่โบสถ์มหาอุตม์  แห่งนี้จะมีพุทธคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่จะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้หมดไป”

Back To Top