ศรัทธาล้น !! สำนักสักยันต์ดัง อาจารย์ประเวศน์ คงเอียด ทำพิธีไหว้ครู ครั้งที่ 34 ลูกศิษย์ต่างของขึ้น

 

อาจารย์ ประเวศน์ คงเอียด ทำพิธีไหว้ครู อ่านองค์การ ร่ายมนตร์บูชาครู ทำให้ลูกศิษย์ที่สักยันต์ต่างก็ของขึ้น กระโดดโลดเต้น ร่ายรำกันนานกว่า จนหมดแรง…

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2566 (เวลา 09.00 น.) ที่สำนักสักยันต์ชื่อดัง อาจารย์ ประเวศน์ คงเอียด เลขที่ 8/11 ต.หันสัง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา (ตรงข้ามวัดบ้านแจ้ง) ได้มีการประกอบพิธีทางพุทธศาสนา และพิธีครอบครู โดยมีลูกศิษย์ที่มีความศรัทธาในเรื่อง สำนักสักยันต์ การสักอักขระโบราณตามร่างกาย จากทั่วสารทิศรวมตัวเพื่อทำพิธีไหว้ครู ขณะประกอบพิธี ร่ายมนตร์บริกรรมคาถา มีลูกศิษย์ที่นั่งตามพื้นร่วมจำนวนมาก ออกอาการส่งเสียง หรือของขึ้นโดยไม่นัดหมาย เช่น เสือตะกุยฝุ่น หนุมาน สาลิกา ลิงลม บางรายร่ายรำท่าทางต่างๆ นานกว่า 10 นาที กระทั่งหมดแรงไป

โดยการไหว้ครูเป็นการชุมนุม ลูกศิษย์ที่สักยันต์เป็นรูปชนิดต่างๆ และอาการของขึ้นอยู่ที่แต่ละรายสักเป็นรูปอะไร ส่วนลายสักยันต์ที่ได้รับความนิยมที่สุด คือ ยันต์จิ้งจกสองหาง และ นอกจากนี้ ยังมีลายสักยันต์อื่นๆ อีกเช่น พญาเต่าเรือน สุดยอดแห่งเมตตา มหานิยม

ซึ่งปีนี้ ” หลวงพ่อพิมพ์ ” วัดพฤกษะวัน จ.พิจิตร ได้เมตตามาร่วมงาน พิธีไหว้ครู “หลวงปู่หน่าย” สำนักสักยันต์ชื่อดัง อาจารย์ ประเวศน์ คงเอียด โดยมีศิษย์ยานุศิษย์ ร่วมงานเป็นจำนวนมากอาทิ นักร้องเพลงแหล่ ทศพล หิมพานต์ และ ไพร บึงสามพัน มาขับร้องเพลง หลวงปู่หน่ายช่วยที , สายัณห์ ลายไทย , เกียรติศักดิ์ หีบทองคำ พร้อมด้วย นักร้องสาวสวย น้ำผึ้ง บึงสามพัน มาร่วมขับกล่อมเสียงเพลงในงานไหว้ครู ซึ่งปีนี้พิเศษค่ำวันที่ 31 มีนาคม 2566 ก่อนงานไหว้ครูได้มีลูกศิษย์ คุณภักดี จงสมจิตต์ ที่ประสบความสำเร็จในทางธุระกิจ การงาน การเงิน  จัดคณะลิเกดังณัฐ ชัยอนันต์ มาทำการแสดง  ก่อนงานไหว้ครู 1 เมษายน 2566

ป๋าเล็ก ตลาดพญาไม้,นายรัฐณกรณ์ อมรวีระวัฒน์ (ชาติพยัคฆ์) ผอ.สำนักข่าวฮอตนิวส์ไทยแลนด์ – ผู้อำนวยการ สื่อต้าน อาชญากรรมยาเสพติด – อุปนายกสมาคม ช่างภาพสื่อมวลชนดิจิทัล ร.อ.ประพันธ์ ดิสสมศรี, คุณอนันต์ นาเอนก ,คุณอำนาจ นาเอนก,คุณนภัสสร โตมิตะ ,คุณภักดี จงสมจิตต์ ,คุณต้น และครอบครัวอุบลม่วง, คุณสุทธิชัย สุขเกษม ให้เกียรติร่วมงานในครั้งนี้

บรรยากาศภายในงานไหว้ครู อาจารย์ ประเวศน์ คงเอียด  ครั้งที่ 34 ได้มีการจัดโรงทานกว่า 30 ร้านค้า ให้กับลูกศิษย์อาจารย์ประเวศน์ ที่มาร่วมงานครั้งนี้ได้เลือกทานอาหารกันอย่างเต็มที่ไม่หมดไม่กลับ ซึ่งแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานได้อิ่มบุญ อิ่มท้อง อีกด้วย

ในรอบปีจะมีพิธีไหว้ครูเพื่อรวมตัวลูกศิษย์ที่มีความเชื่อ และเป็นการเติมพลังศรัทธา ซึ่งแต่ละบุคคลจะแสดงอาการหรือที่เรียกของขึ้น ไม่มีเหมือนกัน และทุกคนแสดงออกด้วยตนเอง มากบ้าง น้อยบ้าง ตามแต่ชนิดของลายสักยันต์.

สำหรับประวัติอาจารย์ประเวศน์ คงเอียด เป็นลูกศิษย์ “หลวงปู่หน่าย อินทสิโล” เกจิชื่อดังแห่งวัดบ้านแจ้ง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับการถ่ายทอดสืบสานพุทธาคมวิชาสักยันต์ “จิ้งจกสองหาง” “พญาเต่าเรือน” ที่มีพุทธคุณด้านสุดยอดแห่งเมตตา มหานิยม ทำมาค้าขาย ร่ำรวย จนมีลูกศิษย์เกิดความเลื่อมใสทั่วสารทิศ จนมาถึงทุกวันนี้

Back To Top