คึกครื้น !! “พรรคประชาธิปไตยใหม่” รับสมัครสมาชิกพรรค คนแห่ร่วม

พรรคประชาธิปไตยใหม่

‘ครูทิน’ สุรทิน พิจารณ์ หัวหน้าพรรคฯ ปลื้ม อดีตผู้สมัครหลายพรรค ตบเท้าสมัครสมาชิกพรรค ลั่นชอบ “ ขณะที่การรับสมัครสมาชิกพรรคใหม่ ของพรรคประชาธิปไตยใหม่ วันนี้คึกคักตลอดทั้งวัน โดยทางพรรคฯ จะส่งผู้สมัครลงแบบเขต 250 คน และส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 คน รวมเป็น 350 คน

ที่พรรคประชาธิปไตยใหม่ (วันที่ 6 มกราคม 66) มีการรับสมัครสมาชิกพรรคใหม่ โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้า ปรากฏว่ามีบรรดาสมาชิกพรรคทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือว่าเป็นการจัดงานใหญ่ครั้งแรกหลังย้ายที่ทำการพรรคใหม่มาตั้งอยู่ที่ ถนนวิภาวดีขาเข้า ซอย 78/1 โดยได้นำ “ปู่ศรีสุทโธ พญานาคราช ” มาวางบริเวณลานหน้าอาคารและภายในตัวอาคาร ไว้เพื่อสักการะบูชาเพื่อความเป็นศิริมงคลของที่ทำการพรรคประชาธิปไตยใหม่ ด้วย

ต่อมาในเวลา ( 10.00 น.) บริเวณห้องแถลงข่าวชั้น 1 มีการต้อนรับสมาชิกพรรคใหม่ เป็นอดีตผู้สมัครส.ส.ที่ย้ายมาจากพรรคการเมืองอื่น คนที่เข้าร่วมกับพรรคประชาธิปไตยใหม่ ในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ บรรดาสมาชิกพรรคใหม่จะเริ่มสมัครสมาชิกพรรคกับนางสาวปวีณา  ปาคำ ในฐานะนายทะเบียนพรรค

จากนั้นนายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ พร้อมแกนนำผู้บริหารพรรคให้การต้อนรับ กับสมาชิกใหม่ และถ่ายภาพที่ระลึกด้วย

“ครูทิน” ให้สัมภาษณ์ภายหลังการต้อนรับสมาชิกใหม่ ว่าในนามประชาธิปไตยใหม่ ขอขอบคุณบรรดาสมาชิกใหม่ที่มาสมัครอย่างพร้อมเพรียง เราพยายามนัดให้สมาชิกใหม่มาสมัครพร้อมกัน เพื่อให้เห็นถึงความมั่นใจในนโยบายของพรรค “จริงจัง  จริงใจ  รับใช้ประชาชน” เราดีใจ ภาคภูมิใจ และพร้อมต้อนรับสมาชิกใหม่

เมื่อถามว่า บางส่วนที่ยังไม่มาจะมีการเปิดตัวภายหลังหรือไม่ “ครูทิน” กล่าวว่าเราเรียลไทม์ช่วงหน้าถ้าใครมาอีก ตนนายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ จะมาต้อนรับ 

ส่วนสาเหตุที่เลือกเปิดตัวสมาชิกพรรคใหม่ในวันนี้เป็นเพราะอะไร นายสุรทิน พิจารณ์ กล่าวว่า เราถือฤกษ์สะดวก และนัดกันมาระยะหนึ่งแล้วว่าหลังปีใหม่ 2566 คิดว่าเป็นฤกษ์ดี ส.ส. หลายท่านมีความพร้อม เราต้องให้เกียรติประชาชน ไม่ใช่พรุ่งนี้เลือกตั้งแล้ววันนี้ย้ายแบบนี้ไม่ได้ ผู้สมัครต้องทำความเข้าใจกับประชาชน ใช้เวลาลงพื้นที่แนะนำตัวเองต่อพี่น้องประชาชน      

Back To Top