“พรรคประชาธิปไตยใหม่ ” จัดประชุมใหญ่ เลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.ชุดใหญ่

วันที่ 2 มีนาคม 2566 ณ โรงแรมเอเซีย แอร์พอร์ท นายสุรทิน พิจารณ์ (ครูทิน) หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ (ปธม.) เป็นประธานประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2566   พร้อมกรรมการบริหาร สมาชิกเข้าร่วมกว่า 500 คน

นายสุรทิน พิจารณ์ (ครูทิน) หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ ในฐานะหัวหน้าหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ ได้กล่าวขอบคุณสมาชิกที่ร่วมประชุมดังกล่าวก่อนสมาชิกได้รับรองรายงานประชุมสามัญ ครั้งที่ 1/2566 เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2566 พร้อมเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคแทนตำแหน่งที่ว่าง โดยเป็นการเตรียมความพร้อมตามกฎหมายและกติกาที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนด ทั้งนี้ในส่วนของกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ระดับแกนนำจะไม่มีการเปลี่ยนตัว โดยตนจะดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคต่อไป แต่มีตำแหน่งเลขาธิการพรรค ที่จะเปลี่ยนให้กลุ่มบ้านป่ารอยต่อมาดำรงตำแหน่ง แต่ยังรอการยืนยันรายชื่ออีกครั้ง

จากนั้น (ครูทิน) ได้แถลงนโยบาย  ประกอบด้วย เร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง  บัตรประชาชนมีมูลค่าหลักประกันทางคดี 60,000 บาทต่อคน  ปลูกต้นไม้ใช้หนี้  เพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุ 60 ปี มีเงินเดือน 3,000 บาท  กระจายอำนาจรัฐสู่ชุมชน สนับสนุนสิทธิมนุษยชน ความเท่าเทียม ส่งเสริมประชาธิปไตย ยกระดับคุณภาพชีวิต และ ส่งเสริมประชาธิปไตย รับใช้ประชาชน โดยชูคำขวัญพรรค ว่า “จริงจัง  จริงใจ  รับใช้ประชาชน”

บรรยากาศของการประชุมสามัญ ครั้งที่ 1/2566 พรรคประชาธิปไตยใหม่ ได้รับความสนใจอย่างมากจากประชาชนสมาชิกที่เดินทางมาจากทุกภูมิภาค รวมถึงบุคคลสาธารณะได้มาร่วมสมัครเป็นสมาชิก “พรรคประชาธิปไตยใหม่” อย่างคับคั่ง  นายสุรทินฯ กล่าวว่า พรรคมีความพร้อมต่อการเลือกตั้ง โดยจะส่งผู้สมัครเขต 250 เขต ในพื้นที่ภาคอีสานทุกจังหวัด และ กทม.ทุกเขตเลือกตั้ง ขณะที่ภาคเหนือและภาคใต้จะเลือกส่งบางเขต ส่วนผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อจะส่งครบทั้ง 100 รายชื่อ ส่วนคะแนนเลือกตั้งที่พรรคจะได้รับ ประเมินไว้ที่ 2.5 ล้านคะแนน อย่างไรก็ตามในการส่งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. นั้นมีพื้นที่ที่คาดว่าจะได้ส.ส.แน่นอน อาทิ ยโสธร เขต 1 พรรคส่ง นายสมบูรณ์ ทองบุราณ อดีต ส.ว. ลงรับเลือกตั้ง รวมถึงพื้นที่ จ.ขอนแก่น เขต 9 และ เขต 10 เป็นต้น

“พรรคประชาธิปไตยใหม่” เป็นพรรคเล็ก ไม่ใช่พรรคใหญ่ แต่ตั้งเป้าได้ ส.ส. 25 คน โดยเฉพาะ ส.ส.เขต ส่วนปาร์ตี้ลิสต์มีโอกาสได้น้อย เนื่องจากต้องได้ 390,000 คะแนน ถึงได้ ส.ส. 1 คน จึงหวังประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งมากที่สุดเพื่อสร้างโอกาสให้พรรคเล็กมากขึ้น และได้รัฐบาลที่ดีในอนาคต สุดท้ายฝาก “พรรคประชาธิปไตยใหม่”  ไว้ในใจประชาชน เพื่อให้ว่าที่ผู้สมัครมีโอกาสได้เข้าไปทำงานในสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และได้รับใช้ประชาชนต่อไป  ” ครูทิน “ กล่าว

Back To Top