บช.น.แถลงสถานการณ์ชุมนุม 25 กันยา

บช.น.แถลงสถานการณ์ชุมนุม 25 กันยา

 

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผย ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมจนถึงปัจจุบันจับผู้กระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมไปแล้วกว่า 500 คน และเตรียมดำเนินคดีกับผู้ปกครองของผู้กระทำความผิด ที่เป็นเด็กและเยาวชน

วันนี้ (26 ก.ย.) เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล หนือ บชน. พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า
วันนี้มีกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นัดจัดกิจกรรมที่หอศิลป์ฯ กรุงเทพมหานคร แยกปทุมวัน เวลา 16 นาฬิกา และการข่าว ยังพบว่า ที่แยกดินแดง จะยังคงมีการรวมตัวกันของกลุ่มวัยรุ่น ตำรวจ ยังคงย้ำว่ากรุงเทพมหานคร เป็นพื้นที่ที่มีการประกาศการบังคับใช้กฏหมายเกี่ยวกับกฎหมายควบคุมโรคสูงสุด

 

 

ส่วนภาพรวมการชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า เมื่อวานนี้ พบมีการยิงและปาปะทัดยักษ์ใส่ตำรวจที่บริเวณแยกนางเลิ้ง ทำให้ตำรวจจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายเข้าควบคุมสถานการณ์ โดยจับผู้ก่อเหตุได้ 15 คน ในจำนวนนี้พบว่า เป็นเยาวชนจำนวน 4 คน ยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 6 คัน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา สมคบกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความวุ่นวายในบ้านเมืองฯ และกฏหมายที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมโรค / ส่วนผู้กระทำผิดที่เป็นเด็กและเยาวชน ตำรวจจำเป็นต้องเรียกผู้ปกครองมาดำเนินคดีด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ ตำรวจรายงานข้อมูลว่า ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมจนถึงปัจจุบัน มีคดีความที่เกี่ยวกับการชุมนุม จำนวน 232 คดี / มีผู้กระทำผิด จำนวน 843 คน จับดำเนินคดีไปแล้ว จำนวน 598 คน ส่วนที่เหลือตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายจับต่อไป

Back To Top