มาแล้ว !! “พาณิชย์…ลดราคา! Grand sale ทั่วไทย” ช่วยประชาชน

วันศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2566 (เวลา 15.00 น.) ณ บริเวณสนามกีฬาเทศบาลเมืองบ้านหมี่ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี คุณวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “พาณิชย์…ลดราคา! Grand sale ทั่วไทย” ช่วยประชาชน จากสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันที่เกิดภาวะเงินเฟ้อปรับสูงขึ้น ทำให้ราคาสินค้าปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพ เช่น เนื้อหมู เนื้อไก่ ไข่ไก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำมันพืช ส่งผลกระทบต่อผู้บริโภคอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

กรมการค้าภายใน จึงได้จัดงานพาณิชย์…ลดราคา! Grand Sale ทั่วไทย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และลดค่าครองชีพในการจับจ่ายใช้สอยสำหรับประชาชน เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการและเกษตรกร รวมทั้ง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียนเพิ่มขึ้น โดยจัดงานจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาประหยัด 100 คูหา

คุณวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า ได้รับความร่วมมืออันดีจากผู้ผลิต/ผู้ประกอบการ/ห้างท้องถิ่น/กลุ่มเกษตรกร นำสินค้าอุปโภคบริโภคมาจำหน่ายรวม 10 หมวดสินค้า กว่า 1,000 รายการ โดยลดสูงสุด 70% ประกอบด้วยหมวดอาหารสด อาหารกระป๋อง/แช่เย็น-แช่แข็ง ข้าวสาร ซอสปรุงรส/น้ำมันพืช ผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย ผลิตภัณฑ์ซักล้าง ของใช้ประจำวัน เครื่องแต่งกาย เครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าชุมชน ระหว่างวันที่ 3 – 5 มีนาคม 2566 เวลา 09.00 – 20.00 น. นอกจากนี้ ยังมีการจำหน่ายสินค้าไฮไลท์ในราคาพิเศษทุกวัน อาทิเช่น

– หมูเนื้อแดงกิโลกรัมละ 130 บาท

– ไก่น่องสะโพกกิโลกรัมละ 50 บาท

– น้ำตาลทรายกิโลกรัมละ 18 บาท

– น้ำมันพืชปาล์มขวดละ 42 บาท

– ไข่ไก่เบอร์ M แผงละ 90 บาท

– ข้าวหอม ถุง 5 กิโลกรัม ถุงละ 100 บาท

– ข้าวขาว 5% ถุง 5 กิโลกรัม ถุงละ 80 บาท

– มะนาว ลูกละ 3 บาท

– หอมใหญ่ กิโลกรัมละ 20 บาท

– หอมแดง กิโลกรัมละ 55 บาท

– กระเทียม กิโลกรัมละ 90 บาท

คุณวัฒนศักย์ฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงานในครั้งนี้ คาดว่าจะมีพี่น้องประชาชนจังหวัดลพบุรี และเจ้าหน้าที่พาณิชย์จังหวัดให้ความสนใจเข้าร่วมงานจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าราคาประหยัด เพื่อเลือกของอุปโภค-บริโภค ในราคาประหยัดฝากให้ครอบครัว ญาติพี่น้อง จึงขอเชิญชวนประชาชนมาเลือกซื้อสินค้าได้ตามวัน เวลาดังกล่าว

Back To Top