“พล.ต.อ.อชิรวิทย์  สุพรรณเภสัช” อดีต รอง ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพล ถวายเป็นพระราชกุศล วันพ่อแห่งชาติ

(วันที่ 5 ธันวาคม 2565) เวลา 10.00 น. พล.ต.อ.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  เป็นประธานในพิธีถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์  5 รูป โดยได้รับความเมตตตาจาก “เจ้าคุณสุทิตย์” เจ้าอาวาสวัดสุทธิฯ เดินทางมารับกิจนิมนต์ในพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพล ถวายเป็นพระราชกุศล วันพ่อแห่งชาติ และ กิจกรรม โรงทาน กินอาหารฟรีณ ร้านข้าวแกงร้อยหม้อ

นายรัฐณกรณ์ อมรวีระวัฒน์ (ชาติพยัคฆ์) ผอ.สำนักข่าวฮอตนิวส์ไทยแลนด์ – ผู้อำนวยการ สื่อต้าน อาชญากรรมยาเสพติด – อุปนายกสมาคม ช่างภาพสื่อมวลชนดิจิทัล  กล่าวว่า วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันพ่อแห่งชาติ และวันชาติ  ตนพร้อมครอบครัว ตระหนักถึงความสำคัญของวันดังกล่าว จึงได้พร้อมใจกันจัดกิจกรรม “โรงทาน กินอาหารฟรี” ณ ร้านข้าวแกงร้อยหม้อ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และได้ร่วมกันแสดงถึงความจงรักภักดี และน้อมรําลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

โดยมีแขกผู้มีเกียรติมาร่วมกันแสดงถึงความจงรักภักดี และร่วมถวายภัตตาหารเพล อาทิเช่น นายอนันต์ นาเอนก ,นภัสสร โตมิตะ ,รักษ์ ไพรวัลย์, พี่มาลัย,สุพรรณ สันติชัย, สายัณห์ ลายไทย,ศิลปินนักร้องอีกมากมายมาร่วมขับกล่อมเสียงเพลงไพเราะ น้อมรําลึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ

“พล.ต.อ.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช” อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  กล่าวตอนหนึ่งว่ารู้สึกดีใจ ที่ได้เห็นกิจกรรมร่วมกันแสดงถึงความจงรักภักดี และน้อมรําลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมที่เสริมสร้างความสมัครสมานสามัคคี มีความสุข แสดงออกถึงความจงรักภักดี และความกตัญญูกตเวทิตา ตลอดจนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศ มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

ขอน้อมนำพระบรมราโชวาท ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ความว่า “การทำดีนั้นทำยากและเห็นผลช้า แต่ก็จำเป็นต้องทำ เพราะหาไม่ความชั่วซึ่งทำได้ง่ายจะเข้ามาแทนที่ และจะพอกพูนขึ้นอย่างรวดเร็วโดยไม่ทันรู้สึกตัว แต่ละคนจึงต้องตั้งใจและเพียรพยายามให้สุดกำลังในการสร้างเสริมและสะสมความดี” ไปใช้ในการปฏิบัติงานและชีวิตประจำวัน ตลอดจนมุ่งพัฒนาตนเอง ให้มีจิตอาสา และบำเพ็ญตนให้เกิดประโยชน์ แก่ชุมชน สังคม และประเทศชาติ สืบไป

Back To Top