กต.ตร.สน.บางกอกใหญ่ ร่วมงานสวดพระอภิธรรม”สมบัติ เมทะนี”คืนที่หก

 

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 23 สิงหาคม 2565 ที่ ศาลาพ่วงจินดา วัดพระศรีมหาธาตุตุวรมหาวิหาร บางเขน กรุงเทพมหานคร นายวันชัย ลาภวิไลพงศ์ ประธานกต.ตร.สน.บางกอกใหญ่ พร้อมด้วยคณะกต.ตร.ได้เดินทางมาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมศพ ดร.”สมบัติ เมทะนี” พร้อมแสดงความเสียใจกับครอบครัว นาง กาญจนา เมทะนีภรรยา และ นาย สิรคุปต์ เมทะนี ลูกชายพระเอกตลอดกาล

บรรยากาศพิธี สวดอภิธรรมศพ คืนที่ 6 ของ พระเอกตลอดกาล “แอ๊ด สมบัติ เมทะนี” ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคชราในวัย 85 ปี เป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยมีคนบันเทิงเดินทางมาร่วม ฟังสวดพระอภิธรรมศพ และร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปกันจำนวนมาก โดย “แอ๊ด สมบัติ เมทะนี” ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ประจำปี 2559 และยังได้เลือกให้เป็น พรีเซนเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ชื่อดัง ยี่ห้อ เอเจ (AJ)

นอกจากงานในวงการบันเทิง แอ๊ด สมบัติ เคยลงสมัครเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา พ.ศ. 2549 ในเขตกรุงเทพมหานคร ได้รับเลือกตั้งเป็นอันดับ 6 จากที่ต้องการ 18 คนด้วยคะแนน 53, 526 เสียง แต่ก่อนที่จะได้เข้าตำแหน่งก็มีการทำรัฐประหารก่อน ต่อมาคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ แต่งตั้งให้เป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ พ.ศ. 2549 โดยเป็นตัวแทนฝ่าย สื่อสารมวลชน นักเขียน ศิลปิน

สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมศพ เป็นเวลา 7 วัน ระหว่างวันที่ 18 – 24 สิงหาคม เวลา 18.30 น. ณ ศาลา พ่วงจินดา วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน กรุงเทพฯ โดยผู้ที่จะเข้าร่วมงานทุกคนต้องผ่านการตรวจ ATK จากทางเจ้าหน้าที่และเดินผ่านอุโมงฆ่าเชื้อโรค ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมไว้เพื่อความปลอดภัย

ใส่ความเห็น