พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำพิธีเปิดมอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-นครราชสีมา

 

 

นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย มท.1 ทำพิธีเปิดมอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-นครราชสีมา ช่วงอำเภอปากช่อง-อำเภอสีคิ้ว เตรียมให้ประชาชนทดลองใช้ช่วง 9-13 เม.ย. และ 15-19 เม.ย. 64

 

.
วันนี้ (7 เม.ย.64) เวลา 15:30 น. ที่จุดตัดกับถนนมิตรภาพ กิโลเมตรที่ 65 บ้านหนองไผ่ล้อม ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 6 สาย บางปะอิน – สระบุรี – นครราชสีมา ช่วงอําเภอปากช่อง – อําเภอสีคิ้ว โดยมี พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา

นายอภิสิทธิ์ พรหมเสน รองอธิบดีกรมทางหลวง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมในพิธี


.
โอกาสนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมด้วย พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา และคณะ ร่วมประกอบพิธีเปิดทางหลวงพิเศษฯ และพบปะหัวหน้าส่วนราชการ และผู้ร่วมงาน โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า รัฐบาลพร้อมเดินหน้าพัฒนาระบบคมนาคมขนส่งทุกระบบ ทั้งเส้นทางมอเตอร์เวย์ รถไฟความเร็วสูง รถไฟฟ้าในแต่ละจังหวัด ไม่ใช่เฉพาะในแต่กรุงเทพมหานครเท่านั้น เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรให้กับพี่น้องประชาชนไม่ให้มีความยากลำบากในการเดินทาง กระจายไปในทุกภูมิภาคเพื่อให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน สอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ทั้งนี้ รัฐบาลจะกำกับดูแลให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งรัดให้งานมีความคืบหน้า และเป็นไปอย่างโปร่งใส


จากนั้น พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมด้วย พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา และคณะ ตรวจเยี่ยมข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และอาสาสมัคร บริเวณจุดอำนวยการบริหารจราจร Motorway (M6) แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 และเดินทางตรวจเยี่ยมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พื้นที่อำเภอสี่คิ้ว พร้อมให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกดูแลประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้

 

 

สำหรับการเปิดให้บริการทางหลวงพิเศษหมายเลข 6 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะมีจุดเริ่มต้นทางเข้าบริเวณทางเบี่ยงบนทางหลวงหมายเลข 2 (ถนนมิตรภาพ) กม.65 และไปสิ้นสุดทางออกที่ทางหลวงหมายเลข 201 กม.5+400 โดยกรมทางหลวงจัดการจราจรทิศทางเดียวในแต่ละช่วงเวลา (จำนวน 2 ช่องจราจร) แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือ วันที่ 9 – 13 เม.ย. 64 รองรับทิศทางขาออก (มุ่งหน้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) และ วันที่ 14 – 19 เม.ย. 64 รองรับทิศทางขาเข้า (มุ่งหน้ากรุงเทพฯ) โดยฝั่งกลับกันจะสงวนไว้ใช้สำหรับบริการฉุกเฉิน

.
       Cr:กองสารนิเทศ สป.มท.

Back To Top