“ชัชชาติ” ผู้ว่าฯ กทม ลงชุมชนคลองเตย รับฟังปัญหาจาก ปชช. พร้อม สก.ต่าย ลุยทำ sandbox แก้จุดที่ซับซ้อนและเร่งด่วนก่อน

 

วันที่ 19 มิถุนายน 2565 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผย ภายหลังตรวจเยี่ยมชุมชนคลองเตย 1 ชุมชนคลองเตย 2 และคลองเตย 3 เขตคลองเตย ซึ่งเป็นเขตแรกตามนโยบาย “ผู้ว่าฯสัญจร 50 เขต” โดยมีนายสุชัย พงษ์เพียรชอบ (กระต่ายคลองเตย) สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตคลองเตย (สก.เขตคลองเตย) ประธาน อปพร.เขตคลองเตย, ประธานจิตอาสากระต่ายคลองเตย พร้อมทีมงานร่วมตรวจพื้นที่ด้วย

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าวว่า ก่อนลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชุมชนวันนี้ ในช่วงเช้าได้ประชุมเพื่อรับฟังปัญหาของเขตคลองเตย ผู้อำนวยการเขตได้รายงานปัญหาในพื้นที่หลายเรื่อง เช่น เรื่องไฟฟ้าสองสว่างที่ไม่ติดหลายจุด ปัญหาการก่อสร้าง ปัญหาการจราจร ปัญหาหาบเร่แผง-ลอย ปัญหาสาธารณสุขชุมชน ปัญหาเกี่ยวกับนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ปัญหาคนเร่ร่อน คนไร้บ้าน ปัญหาคนขายของและเด็กเช็ดกระจกตามสี่แยกที่มีจำนวนมากขึ้น รวมถึงปัญหาสายสื่อสารที่รกรุงรัง นั้น เป็นต้น โดยจะให้การสนับสนุนเขตให้ทำงานและแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนได้อย่างเต็มที่
“วันนี้เป็นตัวอย่างที่คิดว่าเป็นประโยชน์มาก ได้รับทราบปัญหาของชุมชนอย่างแท้จริงในรายละเอียดปลีกย่อย เช่น ปัญหาน้ำท่วมขัง การเก็บขยะล่าช้า พอทราบปัญหาก็สามารถแก้ไขได้โดยตรง อีกทั้งเป็นการมาตรวจเยี่ยมแบบไม่นัดหมาย เป็นการพบประชาชนจริงๆ ที่ผ่านมาหลายครั้งประชาชนบอกว่า ผู้ว่าฯ มาเฉพาะตอนเลือกตั้ง พอหลังจากเลือกตั้งก็หายไปเลย แต่เราก็จะกลับมาและฟังประชาชน เราจะลงไปตรวจเยี่ยมเวียนกันไปทุกเขต ไม่เกินหนึ่งปี ครบ 50 เขต แน่นอน ถือว่าทำให้ข้าราชการตื่นตัวขึ้น รับฟังปัญหาโดยตรง เชื่อว่าจะเป็นมิติที่ทำให้ชีวิตคนกรุงเทพฯ ดีขึ้น”

“ขอฝากว่า การแก้ไขปัญหาทุกอย่างทุกคนต้องมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาด้วย กทม. คงไม่สามารถแก้ให้ได้ทั้งหมด ถ้าเรากังวลเรื่องน้ำเสียในคูคลอง ทุกคนก็ต้องลดการทิ้งขยะลงคลองด้วย กทม.พยายามช่วยอย่างเต็มที่ เราต้องช่วยกันดูแลหน้าบ้านให้สะอาดเรียบร้อย ช่วยดูแลคนที่เปราะบางในชุมชนช่วยเหลือกันช่วยกัน และ กทม.จะทำหน้าที่เต็มที่ สุดท้ายก็จะเป็นภาพรวมที่สมบูรณ์ครบทั้งองค์กร” ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าวทิ้งท้าย

Back To Top