ชาวบ้านดินแดงผวา!! พบกระเป๋าบรรจุวัตถุระเบิด ซุกถังขยะหน้าบ้าน

ชาวบ้านดินแดงผวา!! พบกระเป๋าบรรจุวัตถุระเบิด ซุกถังขยะหน้าบ้าน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 17 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดง ได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัย ลักษณะคล้ายระเบิด ภายในซอยจตุรทิศ 2 แยก 25 จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว 4 ชั้น เลขที่ 6/57-58 ตั้งอยู่ภายในซอยจตุรทิศ 2 แยก 25 จากการตรวจสอบพบกระเป๋าหนังสีดำเป็นลักษณะกระเป๋าสะพาย ภายในบรรจุ วัตถุทรงกลมพันด้วยเทปพันสายไฟสีดำ ขนาดเท่ากำปั้น จำนวนทั้งสิ้น 3 ลูก จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ EOD (เก็บกู้วัตถุระเบิด) และเจ้าหน้าที่ พฐ.(พิสูจน์หลักฐาน) เข้าร่วมตรวจสอบ
พบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง ชนิดกระทบ จำนวน 3 ลูก จึงทำการผ่าพิสูจน์เบื้องต้น ภายในเป็นหินและดินระเบิดอัดแน่น ทั้ง 3 ลูก นอกจากนั้น 1 ใน 3 ลูก ยังพบเส้นผม 1 เส้น จึงทำการเก็บหลักฐานทั้งหมด เพื่อรอตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้ง

 

จากการสอบถาม คุณอ้วน ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวเล่าว่า เวลาประมาณ 15.00 น. ออกมาเก็บกวาดหน้าบ้าน เห็นภายในโอ่งใช้ใส่ขยะ มีสิ่งแปลกปลอมเป็นกระเป๋าสีดำ จึงได้รูดซิปเปิดออกดู และพบว่าเป็นวัตถุทรงกลมสีดำคล้ายระเบิด ซึ่งเคยมาวางแอบไว้หน้าบ้านครั้งหนึ่งแล้ว รู้สึกตกใจจึงรีบเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันดู จากนั้นจึงโทรเรียกตำรวจให้มาตรวจสอบเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย ซึ่งคาดว่า ระเบิดดังกล่าวน่าจะเป็นของกลุ่มวัยรุ่น ที่มาก่อเหตุ บริเวณพื้นที่สามเหลี่ยมดินแดง

Back To Top