ตำรวจลาดกระบัง รวบ หนุ่ม นศ.ปี 4 วิ่งราวทอง 13 บาท ห้างย่านลาดกระบัง

ตำรวจลาดกระบัง รวบ หนุ่ม นศ.ปี 4 วิ่งราวทอง 13 บาท ห้างย่านลาดกระบัง เจ้าตัวสารภาพ ก่อเหตุเพราะติดพนันออนไลน์


17 ตุลาคม 2564 เวลา 13.15 น. พ.ต.ท.อดุลย์ ทองเพชร สว.(สอบสวน) สน.ลาดกระบัง รับแจ้งเหตุคนร้ายวิ่งราวทองคำ ห้างทอง ภายในห้างสรรพสินค้า ย่านลาดกระบัง ถนนลาดกระบัง แขวงและเขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ยุทธภัณฑ์ศิริกุล รองผกก.สส.สน.ลาดกระบัง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ลาดกระบัง

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 1 ของห้างดังกล่าว จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนร้ายเป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 25 ปี รูปร่างท้วม สะพายกระเป๋าสีน้ำตาล เข้ามาที่ร้านโดยอ้างว่ามีเงินอยู่ 3 แสนบาท ขอดูสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท และ 3 บาท หลายเส้น จากนั้นได้อาศัยจังหวะที่พนักงานหันไปหยิบสร้อยทองเพื่อมาให้เลือก คนร้ายได้หยิบสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท 2 เส้น และ 3 บาท 1 เส้น รวม 13 บาท วิ่งหลบหนีออกจากร้าน ทางพนักงานจึงตะโกนขอความช่วยเหลือ กระทั่ง มีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ ได้ช่วยกันจับตัวคนร้ายไว้ ที่บริเวณลานจอดรถชั้น 1 ของห้าง

ต่อมา ตำรวจ สน.ลาดกระบัง ได้นำตัวชายที่ก่อเหตุมาสอบสวนที่โรงพัก นายณัฐนันท์ หนุ่มนักศึกษา อายุ 24 ปี พร้อมตรวจสอบกระเป๋าของชายดังกล่าว พบสร้อยคอทองคำรวม 13 บาทที่วิ่งราวมาได้ และอาวุธมีด 1 เล่ม ซึ่งในขณะก่อเหตุไม่ได้ใช้

จากการสอบสวน นายณัฐนันท์ ให้การว่า ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 สถาบันอุดมศึกษาแห่งหนึ่ง สาเหตุที่ก่อเหตุเนื่องจากติดการพนันออนไลน์ เป็นหนี้อยู่ประมาณ 5-6 หมื่นบาท หาทางออกไม่ได้ จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

Back To Top