ฮือฮาจัดใหญ่ ! “นายกโก๊ะท่าทราย” จัดงานบวชหลานชาย กินเลี้ยงโต๊ะจีน 100 โต๊ะ เจ้าตัวลั่นต้องการให้เพื่อนพ้องน้องพี่ได้บุญ สนุกและมีความสุข

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 29 มิถุนายน 2565 นายอำนาจ เรืองสำราญ นายกสมาคมกู้ชีพบัวเพชร ประธาน กต.ตร.สภ.เมืองปทุมธานี และที่ปรึกษานายกเทศมนตรีเมืองบางคูวัด พร้อมด้วย ภรรยา ได้จัดงานในพิธีแห่นาคหลานชาย คือนายสุวิทย์(แกละ), นายสุเทพ ที่งสุม(ตัน), นายอานนท์ สมบูรณ์ทรัพย์(แน็ก) ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการ โดยเริ่มตั้งขบวนแห่นาคภายในวัดอินทาราม ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยใช้เวลาประมาณ 50 นาที แห่รอบ ณ พระอุโบสถพัทธสีมาวัดอินทาราม

เนื่องจากขบวนแห่นาค มีนางรำ และญาติ รวมทั้งเพื่อนพ้องน้องพี่ทุกวงการต่างมาร่วมอนุโมทนาบุญ กว่า 1,000 คน  และนอกจากนี้ยังมีพรรคพวกกลุ่มฮาเลย์ ที่ตกแต่งรถสวยๆ มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีแตรวงชื่อดัง มังกรทอง มาสร้างสีสันให้เหล่าบรรดานางรำได้เต้นกันอย่างสนุกสนาน

ทั้งนี้ นายกโก๊ะท่าทราย ให้สัมภาษณ์อย่างมีความสุข และพูดอย่างตรงไปตรงมาว่า จุดเริ่มต้นในการจัดงานบวชลูกหลานชายด้วยการแห่นาค กินเลี้ยงโต๊ะจีน มาจากความคิดที่ว่าถ้ามีโอกาสจัดงานไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็แล้วแต่ ก็จะทำให้เพราะต้องการทำไม่ให้เหมือนใคร ที่ผ่านมาเห็นคนอื่นจัดงานช่วงโควิด-19 แบบเงียบเหงา ก็เลยมีความคิดว่าถ้าหากเราไปทำตามเขาก็ไม่รู้จะทำไปทำไม ก็เลยจัดงานบวชให้หลานชายแปลกกว่าคนอื่น ซึ่งเรามีความคิดเช่นนี้มาตั้งแต่ต้น และอีกอย่างคือเรามีความคิดว่าถ้าจัดงานบวชให้กับหลายชายทั้ง 3 คน เพราะเราก็อยากรู้ว่าเราจะมีพวกพ้องน้องพี่และมีคนที่รัก “นายกโก๊ะท่าทราย” มากน้อยแค่ไหน สรุปแล้วก็เหมือนกับความที่ได้ตั้งใจมาก เพราะมีผู้นำท้องถิ่นแทบทุกพื้นที่ รวมทั้งพวกพ้อง ที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ เป็นจำนวนมาก

การที่ “นายกโก๊ะท่าทราย” จัดงานก็เพราะต้องการให้ชาวบ้านในพื้นที่นนทบุรีและพื้นที่ใกล้เเคียง ที่มาในงานจะได้ร่วมบุญด้วยกัน สำหรับงานเลี้ยงช่วงเที่ยง มีนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง สดใส รุ่งโพธิ์ทอง มาร้องเพลงขับกล่อมให้ชาวบ้านได้รับฟังและรับชมกันอย่างเต็มวง นอกจากนี้ ยังมีนักร้องที่มีชื่อเสียงอีกเป็นจำนวนมาก โดยงานเลี้ยงได้จัดโต๊ะจีนมาให้บริการชาวบ้านและผู้มาร่วมงานได้กินกันอย่างจุใจ สำหรับงบที่ทุ่มให้กับงานบวชหลานชาย ตนไม่ได้คิดอะไร เพราะมันเป็นความตั้งใจอยากทำให้กับหลานชายอยู่แล้ว ส่วนในวันบวช จะมีการโปรยทางมากพอสมควร

ด้าน นายวิรุฬ วิมลอักษร นายอำเภอเมืองนนทบุรี กล่าวว่า จากที่เคยสัมผัสกับการจัดงานบวชมา นี่ถือว่าเป็นเรื่องแปลกที่ไม่เคยเจอมาก่อน และถือว่าเป็นครั้งแรกของจังหวัดนนทบุรี “นายกโก๊ะท่าทราย” เองก็มีความตั้งใจที่จะจัดงานบวชให้กับหลานชาย และอยากให้ชาวบ้านมาร่วมบุญกันหลายๆฝ่าย  จึงตัดสินใจจัดงานเพื่อให้เป็นเกียรติประวัติต่อหลานชายที่มีความตั้งใจจะบวชในครั้งนี้

โดยนาคทั้งสาม เปิดเผยความรู้สึกว่า ในส่วนตัวของผมก็รู้สึกดีใจ ที่นายกโก๊ะท่าทราย พ่อกับแม่ได้จัดงานให้อย่างใหญ่โต ซึ่งผมก็ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะยิ่งใหญ่อะไรถึงขนาดนี้ และการได้บวชในครั้งนี้ผมก็รู้สึกดีใจที่จะได้ตอบแทนคุณพ่อแม่ ที่ท่านทั้งสองได้เลี้ยงดูมาจนกระทั่งเติบโตมาจนถึงทุกวันนี้ การบวชเรียนครั้งนี้ ถึงแม้จะบวชเพียงไม่นาน ผมก็จะตั้งใจบวชเรียน และให้สมกับหยาดเหงื่อน้ำนม ที่พ่อแม่เลี้ยงผมมา