ให้น้ำอิ่มบุญกับ “ทนายสายด่วน”

จากกรณี “พายุโพดุล”ทำให้พี่น้องภาคอีสาน.. ได้รับผลกระทบ จากภัยน้ำท่วม ในหลายพื้นที่ จว.อุบลราชธานี ซึ่งมีฝนตกหนักเป็น-บริเวณกว้าง ทำให้พี่น้องประชาชน ได้รับความเดือดร้อน เป็นอย่างมาก ต้องเผชิญ กับอุทกภัย ขาดแคลน น้ำดื่มและของใช้ที่จำเป็น ต่อการดำรงชีวิตในแต่ละวัน ในช่วงน้ำท่วม โดยเฉพาะน้ำดื่ม ที่เป็นปัจจัยที่สำคัญ ในชีวิต และเครื่องอุปโภคบริโภค..รวมถึงยารักษาโรค

โดยเฉพาะ สถานการณ์ น้ำท่วม จว.อุบลราชธานี ครั้งนี้ ที่อยู่ในขั้นวิกฤต และถือว่า หนักสุดในรอบหลายสิบปี…โดยบางจุดมีน้ำท่วมมิดถึงหลังคาบ้าน วัด โรงเรียน ได้รับความเสียหาย ทำให้พี่น้อง ประชาชน ต้องอพยพ หนี้น้ำท่วม จึงไม่สามารถเก็บของมีค่า ออกมาได้ทัน เพราะกระแสน้ำ ที่มีมาก จึงต้องหนี้น้ำท่วม เพื่อให้รอดจาก อุทกภัยในครั้งนี้

ทั้งนี้ ด้วยน้ำใจคนไทย ไม่ทอดทิ้งกัน จึงมีหลายหน่วยงาน เปิดช่องทาง รับบริจาค เพื่อช่วยเหลือ พี่น้องประชาชน… ที่ประสบภัยน้ำท่วม.. ในพื้นที่ต่างๆ จว.อุบลราชธานี

โดย อ.พิพัชรสร เสนาธรรมรักษ์ทนายสายด่วน” จึงได้ช่วยประสาน อีกช่องทาง… เพื่อรวบรวมเงินไปจัดหาน้ำดื่มและของใช้ที่—จำเป็นเพื่อ จะนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยผ่านโครงการ “ให้น้ำอิ่มบุญ” —- กับหน่วยงานสมาคมตำรวจร่วมกับกองทัพอากาศและ-สมาคมสื่อมวลชนดิจิทัล …ที่เป็นโครงการจัดหาน้ำดื่มจำนวน 2,000 แพ็ค…. เพื่อนำไปมอบให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม.. ในวันที่ 24 กันยายน 62 ณ.บ้านท่าเมือง ต.ท่าเมือง อ.ดอนมดแดง จว.อุบลราชธานี ให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป

ท้ายสุดนี้ “ขออนุโมทนาบุญ กับผู้ที่ให้น้ำดื่มอิ่มบุญ” จงโชคดี อิ่มกาย อิ่มใจ กับผลบุญการให้น้ำ….ด้วยครับ…สาธุ..สาธุ..

 

กนธิชา/รายงาน

ใส่ความเห็น