น้ำเอ่อท่วม “เจริญนคร” ชาวบ้านวอนช่วยเหลือ

น้ำเอ่อท่วม “เจริญนคร” ชาวบ้านวอนช่วยเหลือ

.
หลัง กทม.มีการประกาศเฝ้าระวังชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำให้ระวังน้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านผ่านมา 1 อาทิตย์ มีเพจดังเเชร์คลิปน้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ซอยเจริญนคร 29/2 ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เกือบถึงที่นอน ชาววอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่มาช่วยเหลือชาวบ้านเร่งด่วน
.
ทีมข่าวช่องวัน 31 ลงพื้นที่ติดตามน้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านริมน้ำภายในซอยเจริญนคร 29/2 พบว่าตอนนี้ระดับน้ำวัดจากเขื่อนกั้นน้ำสูงเกือบ 3 เมตร เป็นชุมชนที่อยู่นอกแนวเขื่อนกั้นน้ำ ภายในซอยมีชาวบ้านได้รับผลกระทบทั้งหมด 12 ครัวเรือน ร้านอาหาร แม่ค้า พ่อค้า ต้องปิดกิจการขาดรายได้มาแล้ว 2 อาทิตย์ ชาวบ้านเล่าว่าน้ำพึ่งมาเพิ่มระดับขึ้น 2-3 วันที่ผ่านมา วันนี้ถือว่าขึ้นสูงที่สุด ขณะเดียวกันคนชรา ก็เดินเข้าออกภายในบ้านลำบาก


.
ในขณะเดียวกันพี่คมสันต์ต้นคลิปที่ถ่ายบรรยากาศตอนน้ำท่วมโพสต์ลงโซเชียล พาทีมข่าวช่องวัน 31 ลุยน้ำเดินสำรวจความเสียหายของบ้านแต่ละหลังพบว่าบ้านที่โดนน้ำท่วมส่วนใหญ่เป็นบ้านที่ไม่ได้ยกพื้นสูง ทำให้เวลาเรือวิ่งผ่านไปมาน้ำจากแรงคลื่นก็จะกระทบกับพื้นบ้านเสียหาย ตอนนี้มีการปักธงเเดงเป็นสัญลักษณ์เตือนแล้ว อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาช่วยเหลือดูแลชาวบ้านมากกว่านี้ เพราะชาวบ้านเดือดร้อนมาก
.
ทั้งนี้ทางกรุงมหานครย้ำการเฝ้าระวังในจุดที่อยู่นอกแนวป้องกันริมแม่น้ำเจ้าพระยา 11 ชุมชน 7 เขต ให้ติดตามระดับน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา เนื่องจากระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องหรือสายด่วนรับแจ้ง-เตือนภัยน้ำท่วม โทร. 1111 กด 5

Back To Top